Giảm cân chất lượng với thực đơn 7 ngày trong tuần của người châu Á

 Chế độ ăn châu Á thường chứa các loại thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng mà ít calo. Vì vậy, thực đơn 7 ngày trong tuần của người châu Á là lựa chọn hàng đầu để giảm cân hiểu quả và lâu dài. Hãy cùng thử một chế độ ăn uống châu Á trong một tuần để thấy được hiệu quả và quyết định xem có nên áp dụng thực đơn này lâu dài.

Mục lục

1. Khái niệm cơ bản về chế độ ăn trong thực đơn 7 ngày trong tuần của người châu Á

Hầu hết các chế độ ăn của người châu Á tập trung chủ yếu vào rau và ngũ cốc cùng với một lượng protein có lợi và đầy đủ dinh dưỡng cho sức khỏe. Họ cũng bao gồm các loại dầu, trái cây và nước sốt. Các loại rau như bông cải xanh, bắp cải, nấm và ớt được khuyến khích trong mỗi bữa ăn, bao gồm cả bữa sáng.

Mì trứng và mì kiều mạch (mì soba), là những lựa chọn phổ biến trong chế độ ăn của người châu Á, nhưng cơm gạo là món chính hầu hết các bữa ăn. Thịt, cá và các lựa chọn protein khác được sử dụng kèm thêm chỉ là những món phụ và chỉ dùng với lượng nhỏ. Cá là một lựa chọn protein phổ biến và lành mạnh – Nên ăn cá ít nhất hai lần mỗi tuần để đảm bảo lượng protein cần thết cho cơ thể.

Các loại ngũ cốc nguyên hạt trong thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đìnhCác loại ngũ cốc nguyên hạt trong thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình

2. Các loại thực phẩm thường được thấy ở thực đơn 7 ngày trong tuần

Tùy chỉnh chế độ ăn uống của bạn bằng cách kết hợp các bữa ăn từ một số nước châu Á. Như ở Ấn Độ và nhiều nước Nam Á phục vụ bánh mì phẳng và các loại ngũ cốc khác. Các món ăn Nhật Bản thường tập trung nhiều vào cá và gạo trắng. Thực đơn của đất nước Thái Lan thường có nước sốt cà ri và các thành phần phong phú hơn như sữa dừa.

Pha trộn và kết hợp các yếu tố của ẩm thực châu Á để làm cho chế độ ăn uống của bạn khỏe mạnh hơn. Để cải thiện kiểm soát sự thèm ăn, hãy lựa chọn các loại thay thế giàu chất xơ, ngũ cốc như gạo lức, mì kiều mạch hoặc roti, bánh mì phẳng nguyên hạt của Ấn Độ.

Thực đơn 7 ngày trong tuần Thực đơn 7 ngày trong tuần với bữa tối bằng cơm trắng, bánh mì phẳng hoặc mì soba

3. Thực đơn mỗi ngày trong tuần giảm cân hiệu quả

Một thực đơn của ngày 1.850 calo trong chế độ ăn châu Á có thể bắt đầu với một bát ăn sáng có chứa 1 chén cơm trắng nấu chín, đậu phụ, một chén nước dùng gà và 1 chén bông cải xanh, ăn kèm với 1 cốc nước cam. Bữa trưa, một bát cơm trắng với gà xào dầu thực vật, đậu hũ cắt nhỏ, sau đó ăn cam tươi  với lượng vừa đủ cho món tráng miệng và uống 1 cốc nước ép táo. Bữa tối, bạn có thể tăng cường protein từ thịt lợn luộc ăn với 1 bát cơm trắng và 1 bát nước dùng sau đó tráng miệng với 1 quả chuối.

Giảm cân cần sự kiên trì và thời gianThực đơn mỗi ngày trong tuần

Giảm cân không nên nóng vội để đạt kết quả nhanh, tốt nhất là chỉ nên giảm khoảng 400 gram trọng lượng cơ thể mỗi tuần. Nếu chế độ ăn uống được thực hiện đúng không có vấn đề gì thì bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn mà vẫn cân bằng được dinh dưỡng trong cơ thể và không gây tổn hại đến sức khỏe.

Các bạn cần loại bỏ đồ những thực phẩm chứa nhiều tinh bột, uống có hàm lượng calo cao và ăn nhiều rau. Chuyển sang trà xanh không đường cho hầu hết các đồ uống của bạn, và sử dụng các loại thảo mộc và gia vị để hương vị thức ăn của bạn thay vì chất béo và muối. Hạn chế lượng calo của bạn cũng sẽ rất có lợi cho những nỗ lực giảm cân của bạn.

Không có chế độ ăn uống hoặc thực phẩm phép lạ sẽ làm tan giảm lượng chất béo dư thừa trong cơ thể của bạn quá nhiều trong một tuần. Giảm cân là một quá trình dần dần và theo một định lượng khoa học để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết đã chia sẻ thực đơn 7 ngày trong tuần để giảm cân lý tưởng, các bạn thể lựa chọn sự thay đổi phù hợp với bản thân để có bữa ăn lành mạnh.

Đọc thêm: Thuốc Efferalgan: Hướng dẫn sử dụng thuốc Efferalgan 500mg hạ sốt nhanh chóng

Rate this post

About The Author