Tìm hiểu về thuốc chống chóng mặt hiệu quả: Thuốc Tanganil 500mg

Thuốc Tanganil 500mg là thuốc điều trị nhanh chóng những cơn choáng váng, chóng mặt do mọi nguyên nhân. Tuy nhiên với những người bị suy gan không nên sử dụng loại thuốc này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về thuốc Tanganil 500mg.

Mục lục

1. Tác dụng của thuốc Tanganil 500mg

Thuốc Tanganil nằm trong nhóm thuốc thần kinh, có tác dụng điều trị các cơn choáng váng, hoa mắt, chóng mặt từ nặng đến nhẹ và xuất phát từ mọi nguyên nhân. Hiện nay, thuốc Tanganil có hàm lượng là 500mg và chia làm 2 loại là thuốc Tanganil 500mg dạng tiêm và dạng uống.

Dưới đây là những trường hợp được chỉ định sử dụng thuốc Tanganil 500mg.

  • Xuất hiện các triệu chứng chóng mặt như chóng mặt do tụt huyết áp, chóng mặt do ngộ độc, chóng mặt do sự biến đổi huyết áp, chóng mặt do chịu kích thích, chóng mặt phản xạ, chóng mặt cộng với đau nhức nửa đầu,…
  • Chóng mặt đi kèm với tình trạng đau đầu do sự biến đổi thời tiết, đau đầu có thêm biểu hiện hoa mắt, choáng váng và buồn nôn.

Thuốc tanganil 500mg trị chóng mặt do mọi nguyên nhân hiệu quảThuốc Tanganil 500mg trị chóng mặt do mọi nguyên nhân hiệu quả

  • Chóng mặt do nguyên nhân là rối loạn tiền đình tuy nhiên với bệnh chóng mặt có nguyên nhân là rối loạn tiền đình hay chóng mặt do đau nửa đầu thì bạn nên dùng sản phẩm piragink để điều trị để tránh tác dụng phụ.
  • Chóng mặt do nguyên nhân là căng thẳng trong làm việc, học tập và thiểu năng tuần hoàn máu não,…

2. Liều dùng của thuốc Tanganil 500mg

Liều lượng sử dụng thuốc để điều trị phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như triệu chứng bệnh, độ tuổi và xem bệnh nhân có những bệnh khác không,… Dưới đây là liều lượng sử dụng thuốc để mọi người tham khảo:

Sử dụng bằng cách tiêm

Người lớn: Theo đường tiêm vào tĩnh mạch sử dụng thuốc Tanganil 500mg/ 5ml. Liều ban đầu sử dụng 1 ngày 2 ống. Sau đó, tùy theo diễn biến của bệnh sẽ tăng dần thuốc lên đến 1 ngày 4 ống. Khi tăng liều lượng thuốc cần phải tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ cũng như những người có chuyên môn.

Với trường hợp, người bệnh cần được chữa trị khẩn cấp, đặc biệt là khi người bệnh xuất hiện thêm triệu chứng nôn, không thể sử dụng thuốc uống, tốt nhất nên tiêm thuốc Tanganil 500mg/ 5ml cho bệnh nhân qua đường tĩnh mạch (do khi tiêm vào tĩnh mạch tác dụng của thuốc sẽ xuất hiện nhanh chóng hơn).

Sử dụng bằng cách uống

Đối với người lớn: Liều hàng ngày là 2 viên thuốc Tanganil 500mg/ 5ml trong 1 lần uống, ngày chia làm 2 đến 3 lần và sử dụng thuốc sau khi ăn. Khi sử dụng thuốc, trong ngày hôm đó các triệu chứng như chóng mặt, nhức đầu sẽ giảm hoặc hết tuy nhiên nó có thể tái phát vào hôm sau.

Do đó, để điều trị tận gốc chống tái phát lại, bạn khi điều trị bạn nên sử dụng thuốc Tanganil 500mg kèm thêm với thuốc Piragink theo đợt sử dụng khoảng từ 1 đến 2 tháng để chữa trị dứt điểm triệu chứng chóng mặt.

Tìm hiểu về thuốc tanganil 500mgLiều lượng và cách dùng thuốc tanganil 500mg

*** Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị dạ dày Omeprazol 20mg

Đối với trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 12: Uống 1 ngày 1 viên thuốc Tanganil 500mg và chia làm 2 lần uống.

Bạn có thể cho trẻ uống Tanganil kết hợp với thuốc Piragink để mang lại kết quả tốt hơn và giảm thiểu tối đa tác dụng phụ. Và nên sử dụng thuốc trong vòng khoảng 5 đến 7 ngày. Nếu muốn dùng thuốc với thời gian lâu hơn thì phải xin ý kiến của bác sĩ hoặc những người có chuyên môn.

Dược động học

Theo đường tiêm: Khoảng gần 1 giờ sau khi tiêm thuốc qua tĩnh mạch, thuốc sẽ trải qua 2 giai đoạn là phối hợp nhanh (Khoảng 0,11 giờ) và thời kỳ đào thải ra khỏi cơ thể (khoảng 1,08 giờ).

Theo đường uống: Sau khi uống thuốc khoảng 2 giờ, nồng độ thuốc trong huyết tương là tối đa. Sau đó, thuốc sẽ bị đào thải dần qua đường nước tiểu.

3. Trường hợp chống sử dụng thuốc Tanganil

– Với người quá nhạy cảm hoặc bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

– Những người có tiền sử bị dị ứng với chất acetylleucin.

– Những người bị suy gan nặng cũng không nên sử dụng thuốc Tanganil 500mg để điều trị và hỗ trợ điều trị.

4. Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc Tanganil 500mg

Thông thường khi sử dụng thuốc Tanganil 500mg chữa bệnh rất ít gây ra các tác dụng phụ. Một số tác dụng phụ của thuốc từng được ghi nhận là dị ứng da như bị nổi mề đay hoặc mẩn ngứa.

5. Phụ nữ có thai và cho con bú có sử dụng được thuốc Tangannil không?

Cho đến hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu cũng như ghi nhận về các trường hợp rủi ro khi phụ nữ có thai hoặc đang trong giai đoạn cho con bú sử dụng thuốc Tanganil. Nhưng khi mang thai và cho con bú là khoảng thời gian cần lưu ý sử dụng tất cả các loại thuốc kể cả thuốc chóng mặt Tanganil 500mg.

Nên trước khi sử dụng hãy hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc những người có chuyên môn và khi sư dụng thuốc điều trị trong cần phải tuân thủ theo đúng liều lượng được bác sĩ chỉ định không nên tự ý giảm hay tăng liều để tránh những những trường hợp không mong muốn xảy ra.

6. Thuốc Tangannil giá bao nhiêu?

Đối với thuốc Tanganil 500mg dạng viên, hiện nay trên thị trường có giá là 152.000 VNĐ/1 hộp. Một hộp gồm 30 viên thuốc.

Đối với thuốc Tanganil 500mg dạng tiên trên thị trường có giá trê75.000 VNĐ/1 hộp. Mỗi hộp có 5 ống thuốc Tanganil 500mg/5ml.

Thông tin về thuốc Tanganil 500mg trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để đảm bảo an toàn, sử dụng thuốc hiệu quả trước khi sử dụng thuốc bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc những người có chuyên môn.

4.7/5 - (9 bình chọn)

About The Author