Tìm hiểu về tác dụng, liều lượng của thuốc Hidrasec

Khi rối loạn đường tiêu hóa sẽ ảnh hưởng tới việc hấp thụ dinh dưỡng, cơ thể mất nước và gây ra bệnh tiêu chảy. Thuốc Hidrasec sẽ là vị cứu tinh cho tình trạng tiêu chảy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về thuốc Hidrasec.

Mục lục

1. Thuốc Hidrasec có tác dụng gì?

Với từng dạng thuốc Hidrasec sẽ có tác dụng như sai:

 • Dạng viên nang: Thuốc Hidrasec điều trị và hỗ trợ điều trị bệnh tiêu chảy cấp ở người lớn. Nếu trong trường hợp bệnh nhân thường xuyên điều trị bệnh tiêu chảy cấp thì thuốc Hidrasec có thể phối hợp với một số loại thuốc khác để phòng ngừa.
 • Dạng viên nén cho trẻ nhỏ uống: Thuốc Hidrasec kết hợp với dung dịch điện giải ORS để điều trị các triệu chứng của bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh (với những trẻ trên 3 tháng tuổi) và trẻ nhỏ. Trong trường hợp cho phép có thể kết hợp với tiêm chủng để điều trị tiêu chảy cấp tính.

Thuốc Hidrasec có tác dụng và liều lượng sử dụng như thế nào?Thuốc Hidrasec có tác dụng và liều lượng sử dụng như thế nào?

Một số người vẫn đang hoang mang và thắc mắc không biết thuốc Hidrasec có phải kháng sinh không. Theo như đã nêu bên trên, thuốc Hidrasec nằm trong nhóm thuốc chống tiêu chảy và có tác dụng chữa trị mà không phải là thuốc kháng sinh.

2. Thuốc Hidrasec có những dạng và hàm lượng nào?

 • Dạng viên nang (cứng có màu ngà): 100mg x 20;
 • Dạng thuốc bột (bột trắng có mùi thơm đặc trưng) gồm gói thuốc Hidrasec 10mg và gối thuốc Hidrasec 30mg.

3. Liều lượng sử dụng thuốc Hidrasec

Liều dùng thông thường của thuốc Hidrasec cho người lớn

Đối với người trưởng thành: Uống khoảng một viên nang thuốc Hidrasec 100mg trong liều khởi đầu. Sau đó cách mỗi 8 giờ đồng hồ lại uống 1 viên cho đến khi các triệu chứng tiêu chảy dừng lại. Một ngày tối đa uống 3 lần.

Đối với người cao tuổi: Với người cao tuổi không có liều lượng cụ thể khi dùng thuốc. Liều thuốc được xác định dựa trên trọng lượng cơ thể như 1,5mg/kg/liều. Một ngày uống tối đa 3 lần và theo một chu kỳ xác định.

Liều dùng thông thường của thuốc Hidrasec cho trẻ em

 • Đối với trẻ em trên 27kg: Mỗi ngày bạn cho trẻ uống khoảng 2 gói thuốc Hidrasec 30mg.
 • Đối với trẻ khoảng từ 13 – 27kg: Mỗi ngày bạn cho bé uống khoảng 1 gói thuốc Hidrasec 30mg.
 • Đối với trẻ nhỏ khoảng 9 – 13kg: Mỗi ngày cho bé uống khoảng 2 gói thuốc Hidrasec 10mg.
 • Đối với trẻ sơ sinh nhỏ hơn 9kg: Mỗi ngày cho bé uống khoảng 1 gói thuốc Hidrasec 10mg.

Tổng lượng thuốc trong ngày được chia làm 3 lần. Thời gian sử dụng thuốc cho trẻ tối đa là 7 ngày. Đối với trẻ sơ sinh dưới 3 tháng vẫn chưa có trải nghiệm lâm sàng nên trước khi cho trẻ sử dụng nên hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc những người có chuyên môn.

*** Xem thêm

4. Cách dùng của thuốc Hidrasec

Thuốc Hidrasec nên được kết hợp với các cách điều trị bù thêm lượng nước thông qua đường ăn uống để có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất, giúp bạn nhân nhanh khỏi bệnh và tránh hiện tượng mất nước quá nhiều. Vậy thuốc Hidrasec uống trước hay sau ăn thì đem lại kết quả tốt.

Thuốc Hidrasec 30mg, thuốc Hidrasec 10mg có tác dụng gì?Thuốc tiêu chảy Hidrasec 10mg

Với dạng viên nang: Bạn nên uống thuốc sau bữa ăn chính và uống trực tiếp với một cốc nước để tránh trường hợp kích ứng dạ dày.

Với dạng viên nén dành cho trẻ nhỏ: Bạn nên cho trẻ uống trực tiếp sau khi ăn hoặc hòa chung vào với thuốc ăn của trẻ.

Bạn không nên sử dụng liều lượng thuốc cao hoặc thấp hơn so với chỉ định của bác sĩ hoặc người có chuyên môn. Trong quá trình sử dụng thuốc, bạn có bất kỳ thắc mắc gì về việc sử dụng hãy hỏi bác sĩ để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.

5. Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc Hidrasec

Tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc Hidrasec là rối loạn mô dưới da, mô da và một số tác dụng phụ ít gặp như sau:

 • Mẩn ngứa, nổi mề đay
 • Phát ban đỏ ở mặt, gần mắt hay ở môi.
 • Phù nề.

6. Các trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc Hidrasec

 • Quá mẫn cảm hay dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc Hidrasec.
 • Bệnh nhân mắc bệnh suy thận, suy gan

Với  những thông tin cơ bản về thuốc Hidrasec – thuốc chống tiêu chảy hiệu quả mong đã giúp mọi người hiểu hơn về loại thuốc này. Dù vậy, trước khi sử dụng thuốc chữa bệnh bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc người có chuyên môn để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.

5/5 - (1 bình chọn)

About The Author