Hướng nghiệp cho thí sinh lớp 12 học Dược có khó không?

Hiện nay, Dược sĩ đang là một trong những ngành cực Hot chiếm được nhiều sự lựa chọn của các bạn trẻ. Học Dược có khó không? Để trở thành Dược sĩ cần những tố chất nào chúng ta hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

1. Học Dược có khó không?

Để trở thành Dược sĩ bạn phải được đào tạo tại các trường đại học và cao đẳng. Tuy nhiên thời gian đào tạo sẽ là không giống nhau. Dược sĩ hệ đại học mất tối thiểu là 5 năm đào tạo, Dược sĩ cao đẳng quá trình này là 3 năm.

Công việc của Dược sĩ đòi hỏi có tính trách nhiệm cao vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Nhiệm vụ chính của họ là tư vấn, cung ứng thuốc đến tay người dùng. Do đó, đòi hỏi người Dược sĩ phải vững vàng về trình độ  chuyên môn.

Học Dược có khó không?
                                                   Học Dược có khó không?

Xem thêm: Đại học Dược Hà Nội thi khối nào để sinh viên định hướng khối thi

Học Dược có khó không hay không còn tùy thuộc vào tư duy và sự quyết tâm của người học. Đặc thù của ngành là khả năng ghi nhớ chức năng của từng nhóm thuốc, phân biệt được các loại thuốc.

Những người học nghề Dược sĩ  phải thực sự chăm chỉ và quyết tâm thì mới có thể chinh phục thành công ngành này.

Chương trình đào tạo của Dược sĩ hệ đại học nhìn chung sẽ khắt khe hơn với hệ cao đẳng. Ngoài thời gian đào tạo lâu hơn thì khung kiến thức cũng sẽ chi tiết và chuyên sâu hơn.

Tuy nhiên dù là ở hệ học nào, nếu như bạn nghiêm túc trong quá trình học thì việc trở thành một Dược sĩ đáp ứng được nhu cầu của công việc sẽ không còn là mong ước xa vời, chắc chắn bạn sẽ thành công!

2. Những tố chất để trở thành Dược sĩ

Sự chăm chỉ, kiên trì

Bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi sự chăm chỉ. Đây là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trong nghề nghiệp của bạn.

Học ngành Dược sĩ  cần chăm chỉ trong việc  học tập, liên tục cập nhật các kiến thức mới liên quan đến sức khỏe cộng đồng, các loại thuốc mới, phương pháp điều chế thuốc….

Sự chính xác, cẩn thận

Công việc của Dược sĩ liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Sự chính xác là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người hành nghề Dược Sĩ. Chỉ cần một sai lầm trong việc tư vấn, hay kê nhầm toa thuốc thôi cũng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng con người.

Khả năng ghi nhớ

Những tố chất để trở thành Dược sĩ
                                    Những tố chất để trở thành Dược sĩ

Yêu cầu với một Dược sĩ là khả năng ghi nhớ cường độ cao. Bởi họ phải phân biệt được các nhóm- loại thuốc, chức năng của các loại thuốc trong việc chữa trị những loại bệnh tương ứng, chưa kể còn phải cập nhật được tình hình Y tế hằng ngày,..

Lòng tâm huyết, yêu nghề

Chỉ có sự tâm huyết và yêu nghề thì mới có thể tồn tại được lâu dài. Ngành Y Dược nói chung đều là những ngành có áp lực công việc rất cao nên để làm và theo được ngành này cần phải có lòng yêu nghề.

Nếu yêu nghề bạn có thể dễ dàng vượt qua những áp lực, những khó khăn trong công việc hàng ngày mà bạn gặp phải.

Bệnh nhân chính là những người gián tiếp hoặc trực tiếp cộng tác vào việc nâng cao tay nghề cho mỗi Dược sĩ. Chúng ta cần phải học cách đặt mình vào vị trí của bệnh nhân để có thể hiểu được tâm lý và dễ dàng tư vấn và bán thuốc.

Hy vọng qua bài viết bạn đã phần nào hiểu được học Dược có khó không? Những yếu tố cần thiết để trở thành Dược sĩ giỏi. Từ đó có thể lựa chọn nghề phù hợp cho tương lai. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

About The Author