Năm 2020 học Dược ở đâu uy tín và chất lượng hàng đầu

Những năm gần đây ngành Dược vẫn không ngừng hot. Nhưng không phải ai cũng biết học dược ở đâu uy tín, chất lượng. Hãy cùng tham khảo bài viết để tìm trường phù hợp nhé!

Mục lục

1. Dược sĩ là gì?

Không ít người vẫn chưa biết công việc thực sự của Dược sĩ. Công việc của Dược sĩ rất quan trọng liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Công việc của Dược sĩ liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người
Công việc của Dược sĩ liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người

Dược sĩ là người có chuyên môn về thuốc Tân dược, làm việc trong Ngành Dược. Họ còn được gọi là thầy thuốc, tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân, giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.

2. Cơ hội việc làm của ngành Dược trong tương lai

Cơ hội việc làm ngành Dược cũng như các ngành khác là đều được phân chia theo trình độ được đào tạo.

  • Công nhân Dược lao động kỹ thuật hoặc giản đơn trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư thiết bị… làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp dược phẩm,..
  • Dược tá làm việc trong các xí nghiệp như công nhân, bán thuốc ở quầy thuốc, cấp thuốc ở khoa dược trong bệnh viện,…
  • Dược sĩ đại học tham gia vào toàn bộ thế giới rộng lớn của ngành dược, khả năng lựa chọn công việc của Dược sĩ đại học rất phong phú.
  • Dược sĩ trung học tham gia làm việc ở tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành dược với vai trò trợ lý của Dược sĩ đại học. Hiện nay, Dược sĩ trung học này thường được giao giữ vị trí chủ nhiệm quầy thuốc huyện, phụ trách khoa dược của trung tâm y tế huyện…

3. Học Dược ở đâu uy tín và chất lượng

Đại học Dược Hà Nội

Đây là một đơn vị đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Dược cho ngành y tế Việt Nam. Đặc biệt, Đại học Dược Hà Nội là nơi đào tạo nên đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn ngang tầm khu vực và thế giới.

Bên cạnh đó, trường Đại học Dược Hà Nội còn chú trọng công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh và có nhiều thành tựu nổi bật.

Trường Đại học Dược Hà Nội là một lựa chọn sáng suốt. Đây chính là một trong những trường đại học đào tạo ngành Dược trọng điểm ở nước ta, nên điểm chuẩn để vào học tại trường tương đối cao.

Trường Đại học Dược Hà Nội với chất lượng đào tạo tốt và sinh viên khi ra trường được nhiều đơn vị tuyển dụng đánh giá cao.

Đại học Y Dược TP. HCM

Ngôi trường được đánh giá là một trong những trường đại học đào tạo ngành y dược hàng đầu khu vực miền Nam cũng như cả nước.

Trường chuyên đào tạo các ngành bậc đại học gồm: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Y học cổ truyền, Y học dự phòng.

Bên cạnh bậc đại học, trường còn đào tạo 8 ngành cử nhân học 4 năm: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Kỹ thuật hình ảnh y học, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật phục hình răng.

Những năm gần đây, ngành Dược của trường đang là ngành học được đông đảo thí sinh đăng ký nguyện vọng. Lý do chính là ngôi trường này luôn chú trọng đầu tư hệ thống máy móc hiện đại để phục vụ công tác giảng dạy của các giảng viên.

Để chất lượng đào tạo tốt nhất, trường không ngừng nâng cao chuyên môn đội ngũ giảng viên để phục vụ tốt nhất cho các sinh viên theo học.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đã trở thành thương hiệu đào tạo ngành Dược vô cùng uy tín và chất lượng bậc nhất ở Việt Nam. Nhà trường có 2 cơ sở đào tạo ở cả Hà Nội và TP. HCM thu hút được đông đảo thí sinh trên cả nước.

Sinh viên theo học tại trường sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức y dược tư cơ bản đến nâng cao bao gồm lý thuyết và kỹ năng thực hành chuyên ngành. Nhà trường chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng cho việc giảng dạy và học tập các ngành học.

Trên thực tế, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường lên tới 98%. Hầu hết sinh viên ra trường đều có thể tự xin việc làm.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng quan tâm đến vấn đề giới thiệu việc làm phù hợp cho các sinh viên mới ra trường.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
                                   Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Xem thêm: Học Dược có khó không giúp sinh viên lựa chọn ngành học phù hợp

Là một trong những đơn vị đào tạo ngành Dược hàng đầu trong khu vực TP. HCM nói riêng và trong cả nước nói chung. Nhà trường đã trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã và đang trở thành một nhịp cầu đào tạo lý tưởng, nơi ươm mầm ước mơ trở thành một Dược Sĩ giỏi cho những người trẻ yêu ngành Dược.

Hy vọng  qua bài viết các em có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân để theo đuổi đam mê trở thành Dược sĩ trong tương lai.

Rate this post

About The Author