Điểm chuẩn ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Đại học và Cao đẳng năm 2023

diem-chuan-nganh-huong-dan-vien-du-lich

Điểm chuẩn ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Đại học và Cao đẳng năm 2023

Kỳ tuyển sinh sắp tới, các bạn thí sinh đang quan tâm điểm chuẩn ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Đại học và Cao đẳng năm 2023 là bao nhiêu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng đi tìm lời giải nhé!

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để truyền đạt giúp cho các du khách biết thêm về địa điểm tham quan trong chuyến du lịch. Các hướng dẫn viên làm việc thông qua các hợp đồng cung ứng dịch vụ lữ hành, giúp doanh nghiệp lữ hành thu được lợi nhuận về mặt kinh tế.

Hướng dẫn viên được xem là ngành nghề thú vị khi được đi nhiều nơi, có sự hiểu biết sâu rộng về danh lam thắng cảnh, văn hóa – phong tục của nhiều nơi không chỉ trong nước mà còn ở Quốc tế.

Là một ngành mũi nhọn tại Việt Nam, du lịch đã và đang được đầu tư chú trọng để phát triển. Đó cũng chính là lý do khiến nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc tập trung đào tạo, tuyển sinh ngành Hướng dẫn viên du lịch.

Vậy điểm chuẩn ngành Hướng dẫn viên du lịch là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu!

Mục lục

Điểm chuẩn ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Đại học

diem-chuan-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Điểm chuẩn ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Đại học

Tùy thuộc vào số lượng chỉ tiêu, điều kiện của từng ngôi trường khác nhau mà số điểm đầu vào của ngành hướng dẫn viên du lịch cũng sẽ chênh lệch thang điểm ở mức khác nhau, ngành Hướng dẫn viên du lịch của các trường Đại học thường dao động từ 16 điểm đến 32 điểm.

Trong năm 2023 dự kiến mức điểm chuẩn ngành Hướng dẫn viên du lịch sẽ tăng do số lượng thí sinh đăng ký. Dưới đây là danh sách điểm chuẩn ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Đại học năm 2022 cho những bạn trẻ đam mê công việc này tham khảo:

 • Trường ĐH Kinh tế Quốc dân xét tuyển 25.7 điểm đối với khối A00; A16; D01; D78; D96 và 26.7 điểm đối với khối C00.
 • Trường Đại học Văn Hóa xét tuyển 25 điểm đối với ngành Hướng dẫn viên du lịch và 31.85 điểm đối với ngành Hướng dẫn viên du lịch Quốc tế.
 • Khối ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Nam Định, điểm chuẩn là 18 điểm.
 • Khối ngành Du lịch lữ hành – Hướng dẫn du lịch tại Trường Đại học Văn Hóa TP. HCM lấy điểm chuẩn là 26 điểm, theo các khối C00, D01, D09 và D15.
 • Khối ngành Du lịch tại Trường Đại học Mở TP. HCM điểm chuẩn là 24.5 điểm, với khối A00, A01, C03 và D01.
 • Khối ngành Du lịch tại Trường Đại học Sài Gòn xét các khối C00 và D01, điểm chuẩn là 24.45 điểm.
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM xét các khối A01, D01, D14 và D15 ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, điểm chuẩn là 20 điểm.
 • Khoa Du lịch – Đại học Huế, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành điểm chuẩn là 17 điểm.

Điểm chuẩn ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

diem-chuan-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Điểm chuẩn ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

Đối với các bạn có học lực trung bình khá thì cơ hội để vào được Đại học sẽ gặp nhiều khó khăn. Cũng từ đó, bậc Cao đẳng đang ngày càng khẳng định được sức hút của mình. Bởi nhiều trường đang áp dụng bỏ điểm chuẩn và xét tuyển Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch bằng phương thức xét học bạ, xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Điều này giúp các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội vào các trường mong muốn bằng những tổ hợp môn thế mạnh.

Theo đó thí sinh sẽ không cần quá lo lắng về điểm chuẩn để xét tuyển vào các trường Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch mà chỉ cần đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện của từng trường đặt ra như có đủ điều kiện sức khỏe để theo học, có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án.

Tại khu vực TP. HCM, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong các trường uy tín đào tạo Hướng dẫn viên du lịch được các bạn học sinh và các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Năm 2023, SIC không áp dụng điểm chuẩn mà thay vào đó xét theo điều kiện:

 • Xét tuyển học bạ THPT, tuyển thẳng thí sinh đã có bằng THPT hoặc tốt nghiệp năm 2023 yêu cầu có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Thí sinh đủ sức khỏe học tập tại trường.
 • Thí sinh không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không vi phạm pháp luật.

Các thí sinh đáp ứng được những điều kiện ở trên của nhà trường có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thông tin để gửi về địa chỉ của nhà trường để tiến hành đăng ký xét tuyển.

Thời gian xét tuyển hồ sơ ngành Hướng dẫn viên du lịch:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2023 đến hết ngày 15/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).
 • Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2023, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 15/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Trên đây là thông tin về điểm chuẩn ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Đại học, Cao đẳng mà chúng tôi tổng hợp. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn đọc, từ đó giúp các bạn có định hướng đúng đắn trong tương lai.

Rate this post

About The Author