Danh sách các trường Đại học liên thông ngành Dược hiện nay

Danh sách các trường Đại học liên thông ngành Dược hiện nay

Danh sách các trường Đại học liên thông ngành Dược hiện nay

Với sự phát triển không ngừng của ngành Y cũng như nhu cầu khám chữa bệnh ngày một tăng cao, ngành Dược đang là ngành học hot nhận được rất nhiều sự chú ý của thí sinh. Theo đó, các trường Đại học liên thông ngành Dược cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những trường liên thông, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Mục lục

Tìm hiểu về liên thông Đại học ngành Dược

Liên thông ngành Dược là gì?

Học liên thông là một hình thức đào tạo khi bạn muốn sử dụng kết quả học tập trước đó lên trình độ cao hơn cùng hoặc khác chuyên ngành. Thường đào tạo liên thông sẽ tổ chức theo hình thức Đại học chính quy hoặc theo hệ vừa học vừa làm.

Có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh và đào tạo các chương trình liên thông. Đối với ngành Dược, theo Luật Giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực từ 01/07/2015 Bộ Giáo dục cho phép những đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể học liên thông tại các trường Đại học Y Dược nếu có mong muốn nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Đọc thêm: Danh sách trường Đại học có ngành Dược ở TPHCM uy tín

Thời gian đào tạo liên thông ngành Dược

Thời gian đào tạo của chương trình Liên thông Đại học ngành Dược áp dụng cho từng đối tượng sẽ có sự khác nhau, cụ thể:

  • Đối với những người có bằng Cao đẳng Dược: Thời gian học khoảng 2 năm.
  • Đối với những người có bằng Trung cấp Dược: Thời gian học rơi vào khoảng 3,5 năm.

Xem thêm: Mách bạn các trường có ngành Dược ở Hà Nội chất lượng nhất

Điều kiện học liên thông Đại học ngành Dược

Dưới đây là những điều kiện được áp dụng khi thí sinh đăng ký học liên thông Đại học ngành Dược:

– Về trình độ: Thí sinh cần có trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp hoặc Cao đẳng liên quan đến lĩnh vực sức khỏe. Đồng thời cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp và giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.

– Về phẩm chất đạo đức: Thí sinh muốn liên thông cần phải có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự, vi phạm pháp luật.

– Tham dự kỳ thi Liên thông: Bạn sẽ theo dõi thời gian, địa điểm thi, tham gia kỳ thi liên thông với hình thức và đề thi do trường Đại học tổ chức. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thí sinh cần đạt 5 điểm trở lên trên mỗi môn.

– Phải có chứng chỉ hành nghề: Theo quyết định số 18/2017, thí sinh phải có chứng chỉ hành nghề hợp pháp để đủ điều kiện làm hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Top các trường Đại học liên thông ngành Dược uy tín, chất lượng

Trường Đại học Đại Nam

Đây là một trong các trường Đại học liên thông ngành Dược, Đại học Đại Nam đã đào tạo hàng ngàn sinh viên theo học mỗi năm. Chương trình đào tạo chuẩn và thường xuyên được cập nhật thêm kiến thức mới để truyền đạt cho sinh viên.

Mức học phí tại trường rất phù hợp với sinh viên, ngoài ra trường còn có những chính sách an sinh giáo dục tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian theo học.

Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên

Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên là ngôi trường mang đến cho sinh viên môi trường đào tạo tốt, mức học phí hợp lý. Trường cung cấp chương trình liên thông ngành Dược, giúp các bạn mong muốn tiếp tục viết tiếp ước mơ.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Là một trong top các trường Đại học liên thông ngành Dược hiện nay. Ngôi trường có đôi ngũ giảng viên tận tâm, nhiệt huyết, nhiều năm kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên đảm bảo được khối lượng kiến thức chuẩn đầu ra.

Trường Đại học Dược Huế

Nếu bạn đang băn khoăn về trường Đại học liên thông ngành Dược thì có thể tham khảo Trường Đại học Dược Huế. Đây là ngôi trường có một hệ thống trang thiết bị hiện đại tiên tiến, đội ngũ giảng viên chuyên ngành Dược nhiều năm kinh nghiệm. Theo học tại đây bạn có thể trở thành y sĩ như mong muốn.

Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh nằm trong top đầu ở miền Nam đào tạo đội ngũ bác sĩ và dược sĩ hàng đầu. Đây là ngôi trường Đại học liên thông ngành Dược tốt các bạn có thể lựa chọn.

Trường Đại học Phenikaa

Nhiều năm qua Đại học Phenikaa đã chứng minh được khả năng đào tạo đội ngũ Y sĩ chất lượng. Nếu các bạn xem xét các trường Đại học liên thông ngành Dược thì đây chắc chắn là ngôi trường không thể bỏ qua.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tự hào với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và sở hữu trang thiết bị chuyên dụng hiện đại. Những ai muốn trau dồi thêm kiến thức có thể tham khảo liên thông Đại học ngành Dược tại đây.

Ngoài các trường Đại học liên thông ngành Dược kể trên, các bạn cũng có thể tham khảo thêm danh sách dưới đây:

  • Trường Đại học Y Hà Nội
  • Trường Đại học Dược Hà Nội
  • Học viện Quân Y
  • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Đại học Y Hải Phòng
  • Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
  • Trường Đại học Duy Tân
  • Trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP Hồ Chí Minh

Trên đây là chia sẻ về Các trường Đại học liên thông ngành Dược cùng các thông tin liên quan khác mà chúng tôi tổng hợp lại. Mong rằng bài viết hữu ích giúp bạn đọc có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Theo dõi thường xuyên website chúng tôi để cập nhật kiến thức mới mỗi ngày nhé!

Rate this post

About The Author