Vẽ tranh đề tài quê hương tôi nơi tôi trưởng thành và lớn nên

Vẽ tranh đề tài quê hương là chủ đề lớn, Đặc biệt chủ đề vẽ tranh đề tài quê hương được đưa vào chương trình mỹ thuật. Không những là chủ đề của các họa sĩ nhỉ mà vẽ tranh đề tài quê hương còn được các nghệ sĩ yêu thích bởi nó là nguồn cảm hứng dạt dào, không ai là người không có quê hương, không có nơi chôn rau cắt rốn. Nếu bạn đang muốn tìm những ý tưởng về đề tài phong cảnh quê hương để tham khảo ý tưởng vẽ tranh. Hãy xem những gợi ý dưới đây của chúng tôi để tham khảo

Mục lục

1. Đề tài vẽ tranh đề tài quê hương em

Những hình ảnh quen thuộc thưởng xuất hiện trong vẽ tranh đề tài quê hương như cánh đồng lúc chín, đàn cò bay thẳng cánh, dòng sông dài, những con đê thả diều, những mái nhà tranh, những cây cầu nhỏ,… Những hình ảnh mộc mạc này khiến bất cứ ai khi nghĩ về quê hương cũng nhớ nhà. Đây chính là nguồn cảm hứng sáng tạo tốt nhất mà bạn có thể vẽ tranh đề tài quê hương trong bức tranh của mình.

2. Tổng hợp những bức tranh vẽ tranh đề tài quê hương

Vẽ tranh đề tài quê hương là đề tài muôn thở của thơ ca, hội họa nhưng chưa chắc ai cũng có thể diễn đạt trôi chảy quê hương là gì? 

Có phải: “Quê hương là chùm khế ngọt, Cho con chèo hái mỗi ngày. Quê hương mỗi người chỉ một”.

“Vẽ tranh đề tài quê hương“ là bộ sưu tập những bức tranh vẽ về quê hương mình của các em lớp 6 – đầy ý nghĩa và xúc động.

vẽ tranh đề tài quê hương em Vẽ tranh đề tài quê hương em với hình ảnh cây cầu, con trâu

Con trâu từ thủa xa xưa là con vật gắn bó với cuộc sống lao động người nông dân một nắng hai sương và làng cảnh Việt Nam. Những chú trâu có khi xuất hiện với hình ảnh cần mẫn, chăm chỉ bên thửa ruộng cày, chia sẻ nỗi khó khăn vất vả với người nông dân, cũng có khi xuất hiện thung thăng ăn cỏ trên những trang giấy vẽ tranh đề tài quê hương em cùng với tiếng sáo của trẻ mục đồng trong ánh hoàng hôn. Dù là ở hình ảnh nào thì cũng cho người ta cảm giác thân thiết, toát lên một đức tính cần lao chịu thương chịu khó. Và hình ảnh con trâu vẫn là 1 biểu tượng muôn thở cho các đề tài vẽ tranh mộc mạc, trong đó có chủ đề vẽ tranh đề tài quê hương em

vẽ tranh đề tài quê hươngVẽ tranh đề tài quê hương em với hình ảnh cây đa, hồ sen

Cây đa bến nước sân đình không chỉ đi vào thơ ca, truyện cổ tích mà còn đi sâu vào vẽ tranh đề tài quê hương em của các họa sĩ nhí và các họa

vẽ tranh đề tài quê hương em Vẽ tranh phong cảnh quê hương với hình ảnh gốc đa, lũy tre

Vẽ tranh phong cảnh quê hương:  Làng quê Việt Nam với những giếng nước gốc đa, lũy tre làng luôn là những hình ảnh đẹp trong mỗi người con đất Việt. 

vẽ tranh quê hương em xứ dừaVẽ tranh phong cảnh quê hương em xứ dừa

 Với nhưng ý tưởng đơn giản và mộc mạc các em sẽ vẽ tranh đề tài quê hương qua một cái nhìn chân thực nhất về một làng quê yên bình mà các em đã từng sống tại đó. Mỗi em có một quê hương khác nhau và một ý tưởng khác nhau nên sẽ tạo ra những bức tranh đẹp, hồn nhiên và trong sáng.

Thầy Hoàng Sơn giảng viên Trường Cao đẳng Dược Nha Trang có chia sẻ: Để giáo dục tình yêu quê hương, yêu gia đình, hướng về cội nguồn cho các thế hệ trẻ, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ, Bạn nên chọn vẽ tranh đề tài quê hương để dạy con vẽ cũng chính là cách để hướng con em của bạn có một cái nhìn sâu sắc hơn về nơi mà họ được sinh ra, lớn lên. Nó không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp sang trọng nhưng rất đỗi giản dị của không gian căn phòng mà còn giúp mỗi thành viên thêm yêu quê hương, yêu thiên nhiên, đất nước và con người hơn.

5/5 - (3 bình chọn)

About The Author