Thuốc Domitazol – Thuốc trị viêm đường tiết niệu hiệu quả

Thuốc Domitazol là thuốc chữa trị bệnh viêm đường tiết niệu, viêm nhiễm,… hiệu quả. Nhưng nếu không sử dụng đúng cách sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người bệnh. Dưới đây là những thông tin cơ bản về Thuốc Domitazol.

Mục lục

1. Thuốc Domitazol có tác dụng gì?

Thuốc Domitazol có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị và hỗ trợ chữa các triệu chứng của các loại bệnh liên quan đến đường tiết niệu. Cụ thể điều trị một số loại bệnh sau:

  • Loại bệnh liên quan đến thận như viêm thận, ứ mủ thận, áp xe thận,…
  • Viêm niệu quản, viêm bàng quang, viêm niệu đạo
  • Viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,…

2. Liều lượng và cách sử dụng của thuốc Domitazol

Thuốc domitazol Thuốc Domitazol là thuốc gì?

Dành cho người lớn

Liều lượng thông thường của thuốc Domitazol dành cho người lớn để điều trị các loại bệnh là uống một ngày từ 6 – 9 viên tùy theo mức độ thích ứng của người bệnh. Chia đều thành 3 phần để sử dụng vào 3 thời điểm sáng – trưa – tối.

Cách sử dụng: Thuốc Domitazol thuộc dạng viên nang nên bạn uống trực tiếp và uống thuốc trong bữa ăn.

Dành cho trẻ nhỏ

Cho đến hiện tại vẫn chưa có liều lượng chính thức dành cho trẻ nhỏ. Nếu muốn cho trẻ uống phải hỏi kỹ ý kiến và sử dụng đúng liều lượng mà bác sĩ kê đơn. Không tự ý giảm hoặc tăng liều lượng khi chưa được sự đồng ý của người có chuyên môn.

3. Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Domitazol

Dưới đây là một số lưu ý mà người bệnh cần nắm được khi sử dụng thuốc Domitazol chữa bệnh:

  • Với những người suy thận, trẻ em dưới 15 tuổi dưới độ tuổi thiếu niên là không được sử dụng thuốc Domitazol để điều trị.
  • Với những người chức năng thận bị suy yếu thì khi điều trị bệnh nên giảm liều lượng sử dụng thuốc Domitazol.
  • Khi bạn sử dụng thuốc điều trị bệnh trong thời gian dài, các thành phần xanh Methylen có trong thuốc sẽ gây ra tình trạng thiếu máu do chất đó sẽ tăng tốc độ phá hủy hồng cầu.
  • Khi sử dụng trong thời gian dài còn gây ra hiện tượng tan máu cũng do thành phần Methylen gây ra. Tình trạng này dễ xảy ra với trẻ nhỏ và người mắc bệnh thiếu hụt men G6PD.

4. Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Domitazol

thuốc domitazol 50mg, thuốc Domitazo 250mg có tác phụ gì?Thuốc Domitazol 50mg, thuốc Domitazo 250mg có tác phụ gì?

Trong giai đoạn sử dụng thuốc Domitazol 50mg điều trị bệnh, một vài bệnh nhân có thể xảy ra một số tác dụng phụ không mong muốn thuốc sau:

  • Khó chịu, buồn nôn, chóng mặt, ói mửa, nôn khan.
  • Mắc triệu chứng tiêu chảy, đi tiểu khó, nước tiểu có màu hơi xanh do thành phần xanh Methylen của thuốc.

Trong quá trình uống thuốc mà bạn xuất hiện các biểu hiện trên thì hãy ngưng ngay việc uống thuốc và báo ngay cho bác sĩ điều trị của bạn hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để có những lời khuyên hữu ích, điều trị kịp thời và tránh những trường hợp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe xảy ra.

5. Phụ nữ mang thai có được uống thuốc Domitazol không?

Theo các chuyên gia sức khỏe cho biết thuốc phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ và trong giai đoạn cho con bú không được sử dụng thuốc Domitazol 50mg và thuốc Domitazol 250mg điều trị hoặc hỗ trợ điều trị các loại bệnh để tránh ảnh hưởng không tốt đến thai nhi và trở sơ sinh.

Trên đây là những thông tin cơ bản của thuốc Domitazol chỉ mang tính tham khảo. Trước khi sử dụng thuốc trị bệnh bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc những người có chuyên môn để có đơn thuốc chữa trị hợp lý, không nên tự ý sử dụng thuốc Domitazol để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.

Rate this post

About The Author