Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Nên học ngành Cao đẳng Dược ở đâu?

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Y Dược lấy bao nhiêu điểm? đây là thắc mắc của rất nhiều các thí sinh trước khi mùa tuyển sinh diễn ra. Vì đây cũng chính là yếu tố quan trọng để đưa ra lựa chọn địa chỉ phù hợp với năng lực của bản thân. Hãy cùng tham khảo thông tin chia sẻ dưới bài viết!

Mục lục

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Các trường đại học và cao đẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và đạo tạo thay đổi trong phương án tuyển sinh bằng việc mở rộng thêm những tổ hợp môn xét tuyển. Ngành Dược hiện nay xét tuyển các tổ hợp môn như:

  • A00: Toán, Lý, Hóa
  • B00: Toán, Hóa, Sinh
  • C08: Văn, Hóa, Sinh
  • D07: Toán, Anh, Hóa

Từ những tổ hợp môn đó mà các trường sẽ thực hiện phương thức tuyển sinh khác nhau, hầu hết các trường tiến hành xét tuyển dựa vào điểm các môn trong kỳ thi THPT Quốc gia. Bên cạnh đó cũng có những trường xét tuyển đầu vào theo kết quả học tập THPT.

Đặc thù của các ngành học thuộc lĩnh vực Y Dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe của mọi người nên được đánh giá là ngành đào tạo trọng điểm. Cũng chính vì lý do đó mà các trường đại học, cao đẳng luôn cố gắng kiểm soát chặt chẽ chất lượng đầu vào, đầu ra cho từng sinh viên.

Có thể thấy rằng điểm chuẩn ngành Dược vào các trường luôn có sự biến đổi do còn phụ thuộc vào phương thức xét tuyển, độ khó của đề thi, tỷ lệ chọi giữa các thí sinh… những trường đại học trong top đầu về đào tạo ngành Dược sẽ dao động trong khoảng từ 24 – 29 điểm. Còn đối với những trường top dưới điểm chuẩn sẽ thấp hơn trong khoảng từ 15 – 20 điểm.

Một số các trường đại học thuộc top đầu ngành Dược như: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch…. Có mức điểm chuẩn đầu vào khá cao nên những thí sinh có học lực khá, trung bình rất khó trúng tuyển.

Các trường Cao đẳng Dược sẽ dao động ở mức thấp hơn so với hệ đại học, khoảng tầm từ 13 – 15 điểm, tùy vào chỉ tiêu và điều kiện xét tuyển của từng trường.

Nhưng hầu hết các trường cao đẳng Dược sẽ áp dụng xét tuyển học bạ với điều kiện tốt nghiệp THPT. Khi đó thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn và không tạo áp lực cho người có học lực bình thường và đam mê theo đuổi ngành Dược.

ngành dược lấy bao nhiêu điểm?
Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm hệ đại học và cao đẳng?

Học ngành Cao đẳng Dược ở đâu?

Để tạo điều kiện cho các thí sinh đều có thể tham gia học Dược, năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ tiến hành phương thức xét học bạ với tất cả các chuyên ngành nhà trường đang đào tạo. Như vậy các thí sinh ứng tuyển chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng. Tuy nhiên, không vì điều kiện xét tuyển đơn giản mà làm ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo.

Sinh viên sau 3 năm theo học được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng chuyên môn, tự tin đáp ứng được yêu cầu, áp lực công việc của một Dược sĩ chuyên nghiệp.

Mức học phí mà các sinh viên ngành Cao đẳng Dược hiện đang theo học tại nhà trường chỉ ở mức trung bình.  Mức phí theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khi theo học Cao đẳng Dược tại nhà trường sinh viên sẽ được nhà trường chú trọng đào tạo những môn học chuyên ngành quan trọng như: Hóa sinh học, Sinh lý học, Vi sinh, Độc chất học, Điều trị học, Kỹ thuật Y – Dược hiện đại, Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Kiểm nghiệm thuốc, Quản lý cung ứng thuốc, Hóa trị liệu và chuyển hóa thuốc…

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tại TPHCM được đánh giá cao hiện nay. Theo thống kê thì tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành lên tới 98% và được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Ngoài Tuyển sinh Cao đẳng Dược nhà trường có đào tạo thêm các nhóm ngành Sức khỏe khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm y học, Cao đẳng Phục hồi chức năng.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn nắm được Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? đối với hệ đại học và cao đẳng, từ đó có sự lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân.

Rate this post

About The Author