Tư vấn hướng nghiệp năm 2020 sinh viên học dược ra làm gì?

Năm 2020 ngành Dược ngày càng trở lên hot hơn. Nhưng không phải ai cũng biết học dược ra làm gì? Để hiểu rõ hơn về ngành học này chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, ngành Dược đang nhận được sự quan tâm của không chỉ thí sinh sắp tốt nghiệp THPT mà còn là vấn đề nhiều phụ huynh muốn tìm hiểu. Để hiểu sâu hơn về ngành Dược trước tiên chúng ta cần hiểu Dược sĩ là gì?

Mục lục

1. Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là những người làm việc, làm các công tác chuyên môn liên quan đến dược trong ngành y tế. Những người tham gia vào quá trình theo dõi diễn biến bệnh của bệnh nhân sau khi dùng thuốc.

Dược sĩ là gì?
                                                        Dược sĩ là gì?

Đồng thời dược sĩ cũng chính là người giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng.
Thông qua kết quả xét nghiệm dược sĩ kết hợp với bác sĩ tìm phương pháp điều trị cho bệnh nhân.
Như vậy, hiểu một cách tổng quát dược sĩ chính là những người giải đáp những thắc mắc y tế cho bạn.

2. Sinh viên học Dược ra làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp, tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân có thể đảm nhận ở nhiều vị trí khác nhau như:

  • Dược sĩ có thể làm việc tại Bệnh viện: Chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, cảnh báo tương tác, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt,..

  • Dược sĩ làm việc tại cơ sở sản xuất: Nghiên cứu quy trình sản xuất, dạng bào chế, công thức, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, chiết xuất dược liệu, nuôi trồng…

  • Dược sĩ làm việc tại các trường y dược: Công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là kỹ thuật viên, giảng viên,…

  • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, thuốc kém chất lượng, phát hiện thuốc giả,…

  • Dược sĩ kinh doanh tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Bên cạnh đó, các bạn còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò trình dược viên, nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ đại học.

Ngành Dược vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

Công việc cũng như cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược rất đa dạng chứ không chỉ bó hẹp trong không gian quầy thuốc như mọi người vẫn thường nghĩ.

Tùy thuộc vào năng lực và trình độ chuyên môn mà vị trí và công việc của một dược sĩ sau khi ra trường cũng khác nhau.

3. Những tố chất cần có của người học ngành Dược

Để biết mình có thực sự phù hợp với ngành hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tố chất cần có để có thể theo đuổi đam mê với ngành Dược dưới đây nhé.

Để có thể học tốt ngành Dươc, sinh viên cần có trí thông minh và tư duy logic. Đây là ngành học gồm nhiều khối kiến thức về thuốc, dược phẩm, cách điều trị, cách sử dụng thuốc…

Những tố chất cần có của người học ngành Dược
                       Những tố chất cần có của người học ngành Dược

Xem thêm: Đại học Dược Hà Nội thi khối nào để thí sinh định hướng ôn tập phù hợp

Ngành Dược yêu cầu người học phải có tư duy tốt, điều này giúp cho quá trình chuẩn đoán bệnh và cung cấp thuốc được chính xác, hiệu quả và nhanh chóng.

Bên cạnh đó bạn cũng cần có sự chăm chỉ và ham học hỏi. Đây là 2 yếu tố quan trọng để có thể học tốt ngành Dược. Kiến thức về thuốc thường khô khan, đòi hỏi người học phải chăm chỉ, tích cực trau dổi để có thể nắm bắt.

Ngoài ra bạn cũng phải thường xuyên tìm hiểu và tiếp thu những kiến thức mới về thuốc để có thể nâng cao năng lực chuyên môn cũng như mở rộng kiến thức.

Hy vọng qua bài viết các em thí sinh đã hiểu sinh viên học dược ra làm gì và có những lựa chọn chính xác nhất. Chúc các em thành công!

Rate this post

About The Author