Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT

Ngành Điều dưỡng lúc nào cũng luôn cần thiết trong hệ thống y tế của bệnh viện.  Do vậy mà các trường vẫn luôn đẩy mạnh tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để đáp ứng được nhu cầu. Quan trọng bạn chỉ cần phải đáp ứng được điều kiện chỉ tốt nghiệp THPT.

Mục lục

Các trường Đại học Tuyển sinh ngành Điều dưỡng theo tổ hợp môn nào?

Khi đứng trước ngưỡng cửa Đại học, nhiều bạn thí sinh luôn có mong muốn được theo đuổi ngành học yêu thích. Do vậy những bạn yêu thích ngành Điều dưỡng cũng được xem là không ngoại lệ. Tuy nhiên trên thực tế thì vẫn có khá nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn chưa cập nhật thông tin về tuyển sinh năm 2021 về tổ hợp môn các xét tuyển vào ngành Điều dưỡng ở những trường Đại học hiện nay.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Hiểu được điều đó, dưới đây ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ cập nhật thông tin về tổ hợp các môn xét tuyển ngành Điều dưỡng ở một số trường Đại học chất lượng cao để các bạn tham khảo nhé:

Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Trường Đại học Thái Bình, Trường Đại học Y Hải Phòng, trường Đại học Y Hà Nội, Trường FFại học Y Khoa phạm Ngọc Thạch, Trường Đại học Y Dược TPHCM, trường Đại học Y Dược Cần Thơ đều tuyển sinh ngành Điều dưỡng bằng tổ hợp 3 môn: Toán –  Hóa – Sinh

Với những thông tin trên có thể thấy trường Đại học hiện nay đều xét tuyển ngành Điều dưỡng với tổ hợp 3 môn Toán – Hóa – Sinh. Tuy nhiên thì một số trường Đại học khác còn xét tuyển với tổ hợp môn khác như:

  • C08 (Văn – Hóa – Sinh)
  • D07 (Toán – Hóa – Anh)
  • A00 (Toán – Lý – Hóa)

Theo đó khi đăng ký tuyển sinh ngành Điều dưỡng vào các trường Đại học ở trên theo tổ hợp môn khác nhau, bạn sẽ phải đáp ứng điều kiện về điểm chuẩn cũng như những yêu cầu khác của từng trường. Theo đó thì bạn cần phải tham khảo kỹ thông tin tuyển sinh của từng trường cùng với thông tin về học phí, cơ sở vật chất …. để không bỏ lỡ cơ hội theo học ngành Điều dưỡng nhé. 

Tuy nhiên nếu như bạn không đáp ứng đủ điều kiện để theo học ngành Điều dược hệ Đại học thì bạn đừng mất hi vọng nhé. Hiện nay có khá nhiều trường Cao đẳng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với điều kiện cực kỳ đơn giản. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Để giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện và trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Từ đó sẽ giúp bạn được góp sức mình trong công tác chăm sóc sức khỏe với cộng đồng thì bạn hãy lựa chọn cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng. Các bạn có thể tham khảo về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, là ngôi trường được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đánh giá rất cao.

Nói về tổ hợp môn xét tuyển vào trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hay ngành Điều dưỡng thì các bạn sẽ không cần phải lo lắng. Bắt đầu từ năm 2017 thì Trường đã thực hiện xét tuyển theo hình thức bằng học bạ. Theo đó các bạn thí sinh có thể thoải mái thực hiện được niềm đam mê theo đuổi ngành Y Dược mà không phải đặt nặng vấn đề thi cử.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn áp dụng phương châm đào tạo “Học đi đôi với hành”. Nếu được học tại đây thì nhà trường chú trọng về thời lượng đào tạo thực hành chiếm đến khoảng 70% đồng thời còn được sắp xếp xen kẽ với những tiết học lý thuyết. Qua đó giúp các bạn sinh viên được nắm bắt kiến thức một cách tốt nhất đồng thời luôn có thời gian để nâng cao về những kỹ năng nghề nghiệp.

Ngoài đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, với trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp tại những trường Đại học danh tiếng. Thì Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn luôn đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Qua đó sẽ giúp các bạn sinh viên vừa được hoàn thiện được kiến thức cũng như kỹ năng trong công việc hàng ngày. 

Nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện môi trường học thân thiện, qua đó sẽ tạo được môi trường để giúp các bạn sinh viên phát triển tư duy, học tập và nghiên cứu theo sở thích của bản thân. Bên cạnh đó thì nhà trường còn có nhiều các câu lạc bộ là môi trường để các bạn sinh viên tổ chức để trao đổi, giao lưu, giúp đỡ nhau trong thời gian học tập. Ngôi trường này đã tạo ra được môi trường học tập lý tưởng đồng thời cũng vẽ ra mơ ước của nhiều  bạn trẻ.

5 lý do nên xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Cơ hội học: không áp lực điểm đầu vào

Trước đây khi nhắc đến ngành Y Dược tại các trường Đại học thì mọi người sẽ thường thấy điều kiện đầu vào cực kỳ khó khăn và chỉ những bạn có học lực giỏi mới mơ ước tới. Điều đó sẽ gây cản trở ít nhiều ước mơ ngành Y Dược đối với những bạn yêu thích ngành này. Nhằm để giảm bớt áp lực thi cử thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay xét tuyển theo hình thức chính dưới đây :

Xét tuyển theo học bạ THPT, chỉ cần các bạn đáp ứng điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có đạo đức tốt đồng thời phải có sức khỏe để theo học. Với điều kiện đơn giản này đã mở ra cơ hội để các bạn có thể theo đuổi ước mơ với bất kỳ ngành Y Dược nào.

Chi phí học tập và thời gian được rút ngắn

Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nếu như các ngành Y Dược trong chương trình đào tạo hệ Đại học thì đòi hỏi mất khoảng 5 năm. Tuy nhiên nếu như bạn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì chỉ mất khoảng thời gian đào tạo là 3 năm. Điều đó giúp bạn nhanh chóng ra trường kiếm việc làm đồng thời giúp tiết kiệm được mọi khoản chi phí phát sinh.. 

Sau khi tốt nghiệp có thể liên thông ngay lên đại học

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng trong 3 năm thì bạn có thể ra trường kiếm việc làm hoặc cũng có thể liên thông đại học điều dưỡng theo quy định của Bộ GD & ĐT. Cụ thể hiện tại thì tất cả các sinh viên sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng thì đều sẽ được liên thông lên đại học ngay mà không yêu cầu kinh nghiệm hay thời gian sau 36 tháng như trước. Sự thay đổi này sẽ giúp các bạn tăng cơ hội được học cao và sớm nâng cao trình độ, kiến thức để hoàn thiện sớm con đường học vấn của mình dễ dàng hơn.

Môi trường, chất lượng đào tạo

Hiện nay bên cạnh nhiều trường Đại học với truyền thống đào tạo ngành Y Dược thì cũng có không ít trường cao đẳng uy tín, chất lượng cao. Mọi hoạt động đào tạo của trường đều dưới sự quản lý của Bộ lao động Thương binh và Xã hội, như trường Cao đẳng Y Khoa phạm Ngọc Thạch luôn sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng. Cùng với sự đầu tư cơ sở vật chất nhằm giúp đảm bảo cho các bạn sinh viện được thực hành chuyên sâu. Bên cạnh đó thì các bạn sinh viên cũng sẽ được đi thực tập tại những bệnh viện có quy mô lớn nhỏ giúp tiếp thu kiến thức thực tế đồng thời có thể nâng cao được kĩ năng của bản thân để hoàn thiện công việc tốt sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm được mở rộng

Không chỉ tại Việt Nam mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tại các quốc gia như Hàn, Nhật hay Mỹ cũng rất cao. Điều đó khiến cho nhu cầu vè nguồn nhân lực ngành điều dưỡng cũng không ngừng tăng lên. Mở ra cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn với những bạn theo học ngành này…Công việc của ngành Điều dưỡng không quá vấy vả đồng thời còn giúp bạn có được mức thu nhập lại cao. Cụ thể như những điều dưỡng viên xuất khẩu lao động ở nước ngoài đều đạt được mức thu nhập trong khoảng từ 1000USD-3000USD là điều không quá khó.

Những thông tin tổng hợp về tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi những bài viết chuyên mục sau để cập nhật thông tin khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post

About The Author