Tư vấn tuyển sinh: Các ngành của Đại học Dược Hà Nội là gì?

Tư vấn tuyển sinh: Các ngành của Đại học Dược Hà Nội là gì?

Được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, Đại học Dược là địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín được nhiều thí sinh chọn lựa. Để giúp thí sinh tìm hiểu thông tin về trường, bài viết dưới đây xin chia sẻ các ngành của Đại học Dược Hà Nội.

Mục lục

1. Giới thiệu về Trường Đại học Dược Hà Nội

Đại học Dược Hà Nội là đơn vị đi đầu trong đào tạo chuyên ngành Dược.  Trường được thành lập năm 1961, tiền thân là khoa Dược trường Y- Dược Đông Dương. Đại học Dược Hà Nội được thành lập theo quyết địn số 828/BYT-QĐ ngày 29/6/1961 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trụ sở chính của trường ở số 13-15 Lê Thánh tông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh: Các ngành của Đại học  Dược Hà Nội là gì?
Đại học Dược Hà Nội là đơn vị đi đầu trong đào tạo ngành Dược học

Trường Đại học Dược Hà Nội là trường có sứ mạng đi dầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược, đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ cao. Đây là một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh, là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu ngành Dược.

Đại học Dược hiện đang đào tạo dược sĩ các hệ Chính quy, Chuyên tu, Văn bằng 2, Cao học, Tiến sĩ, Dược sĩ chuyên khoa 1,2.

2. Tìm hiểu các ngành của Đại học Dược Hà Nội

Theo chia sẻ của bộ phận tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Dược Hà Nội đào tạo những ngành nào là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm và thắc mắc. Để giúp bạn tìm hiểu các ngành của Đại học Dược Hà Nội, bài viết xin chia sẻ thông tin một số chuyên ngành của trường. Cụ thể như sau:

  • Bộ môn bào chế của trường Đại học Dược Hà Nội

Bộ môn này có tiền thân là Bộ môn Bào chế- Hóa sinh, được ký sắc lệnh thành lập năm 1935 trong Trường Y Dược Đông Dương. Sau hơn 55 năm xây dựng và phát triển, những thế hệ giảng viên,kỹ thuật viên của trường luôn tâm huyết vì sự nghiệp đào tạo ngành Dược đã thực sự đoàn kết, phát huy được sức mạnh của tập thể, không ngừng học tập, phấn đấu và luôn hoàn thành nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tích.

  • Bộ môn Dược lâm sàng Trường Đại học Dược Hà Nội

Bộ môn này có chức năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ đào tạo theo chương trình chi tiết đã được phê duyệt các môn học về Dược lâm sàng, tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ phù hợp với chuyên môn Dược lâm sàng nhằm đáp ứng mục tiêu và nâng cao vai trò của người dược sĩ thực hành lâm sàng, đảm bảo sử dụng thuốc an toàn và hợp lý.

Tư vấn tuyển sinh: Các ngành của Đại học  Dược Hà Nội là gì?
Sinh viên khoa Dược lâm sàng

Sinh viên của ngành sẽ được cung cấp kiến thức chung và chuyên môn về dược lâm sàng như Chăm sóc dược, Dược động học, Dược động học lâm sàng, Sử dụng thuốc trong điều trị một số bệnh xã hội, Đánh giá và quản lý tương tác thuốc…

  • Bộ môn Dược học cổ truyền Đại học Dược Hà Nội

Dược học cổ truyền có chức năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ đào tạo theo chương trình được phê  duyệt các môn học về Dược học cổ truyền, tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học phù hợp với chuyên môn Dược học cổ truyền. Đòng thời tham gia những hoạt động tư vấn trong ngành có liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bộ môn.

Nhiệm vụ của bộ môn này là đề xuất xây dựng chương trình chi tiết những môn học, học phần được phân công trong hệ đào tạo. Đề xuất và biên soạn sách giáo khoa, giáo trình cũng như tài liệu, bài giảng của bộ môn.

Hướng dẫn chuyên đề, luận văn, luận án cho sinh viên tốt nghiệp và nhiều nhiệm vụ khác.

  • Bộ môn Công nghiệp Dược Đại học Dược Hà Nội

Từ năm học 2006- 2007, nhà trường triển khai đào tạo định hướng chuyên ngành Công nghiệp Dược. Việc đào tạo sau đại học gồm cao học, tiến sỹ, chuyên khoa I vẫn tiếp tục được triển khai như bình thường. Hiện Bộ môn có 4 tổ môn: tổ Hoá dược, tổ Chiết xuất, tổ Công nghệ sinh học và tổ Bào chế công nghiệp với 14 giảng viên chính thức (4 PGS.TS, 3TS, 6ThS, 1DS), 2 giảng viên kiêm giảng (1PGS và 1 ThS) và 4 kỹ thuật viên.

Trên đây là một số thông tin về các ngành của Đại học Dược Hà Nội. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về trường hiệu quả.

>>> Xem ngay Địa chỉ trường Trung cấp Phương Nam– đơn vị đào tạo hệ Trung cấp được đánh giá cao về chất lượng.

2/5 - (1 bình chọn)

About The Author