Mức học phí ngành Xét nghiệm y học 2022 là bao nhiêu?

hoc-phi-nganh-xet-nghiem-y-hoc

Có nhiều các bạn trẻ muốn theo học ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM nhưng vẫn còn băn khoăn Học phí ngành Xét nghiệm Y học là bao nhiêu? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về thông tin này nhé!  

Mục lục

Mức học phí ngành Xét nghiệm Y học năm 2022

Đặc thù riêng của ngành Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm Y học nói riêng đều có liên quan đến sức khỏe của mọi người vì thế trong quá trình học cần nhiều trang thiết bị, đồ dùng để thực hành giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức. 

Nhìn chung mức học phí của các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành Xét nghiệm Y học trên cả nước đều có chiều hướng gia tăng so với những năm trước, mức học phí tham khảo ngành Xét nghiệm y học: 

 • Trường ĐH Y Dược TPHCM có mức học phí khoảng 11,7 triệu đồng/ năm học.
 • Trường ĐH Y Dược Huế ngành xét nghiệm Y học có phí 9.700.000 đồng/ năm.
 • Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Học phí sẽ khoảng 2 triệu đồng/ tháng. Riêng sinh viên có hộ khẩu tại TPHCM sẽ có mức học phí 1.070.000 đồng/ tháng.

Tuy nhiên mức học phí ngành Xét nghiệm y học ở hệ Đại học và Cao đẳng cũng chênh lệch nhau nhưng mức học phí tại các trường hệ Cao đẳng không có thay đổi nhiều.

Mức học phí Cao đẳng xét nghiệm đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Với phương thức tuyển sinh năm 2022, nhà trường sẽ không áp dụng điểm chuẩn ngành xét nghiệm y học,thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Thực hiện theo đúng Nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ, năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng mức học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại cả 2 cơ sở của nhà trường là 1.000.000 đồng/ tháng/ sinh viên. Học phí sẽ được thu theo học kỳ gồm 5 tháng. Bên cạnh đó mức học phí này còn được áp dụng cho các ngành mà nhà trường đào tạo như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Phục hồi chức năng.

Năm 2022, nhà trường đang cân đối thu chi và đưa ra mức học phí phù hợp nhằm tạo điều kiện học tập cho sinh viên tại trường. Ngoài mức học phí thấp nhà trường còn thực hiện các chính sách an sinh giáo dục miễn giảm học phí để giảm bớt áp lực chi phí học cho hoàn cảnh khó khăn, cụ thể như:

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất, đồ dùng thí nghiệm để tạo ra môi trường học tập hiện đại, năng động cùng với chương trình mang tính ứng dụng cao, đào tạo bám sát với tình hình thực tế. 70% thời gian học thực hành và 30% thời gian học lý thuyết, điều này giúp cho các sinh viên học tập tại nhà trường nắm vững kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn.

Sinh viên học tập tại nhà trường sẽ được giảng dạy nhiệt tình từ đội ngũ giảng viên là các bác sĩ, thạc sĩ, dược sĩ… đã có nhiều năm làm việc trong ngành nhằm truyền lửa, động lực cho thế hệ tương lai.

Sau khi kết thúc 3 năm học tại nhà trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như:

 • Tư vấn và tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường nhằm thực hiện những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kỹ thuật, xét nghiệm trong y học dự phòng.
 • Thực hiện truyền thông cho các cán bộ y tế công cộng, bác sĩ, những nhân viên phòng xét nghiệm về việc lý giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm.
 • Đảm nhiệm các công việc tại những cơ sở y tế như bệnh viện, viện xét nghiệm Trung ương, phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, Trung tâm Y tế dự phòng các cấp…
 • Làm việc tại các cơ quan, tổ chức khác thường xuyên hoạt động xét nghiệm như xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc các trung tâm xét nghiệm tư nhân.

hoc-phi-cao-dang-xet-nghiem-sai-gon

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm Y học Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể thực hiện đăng ký bằng một trong những cách như:

Cách 1: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ theo đường chuyển phát nhanh qua bưu điện tới địa chỉ của nhà trường.

Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ của trường Cao đẳng Y Dược TPHCM

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Để đăng ký xét tuyển thí sinh có thể chọn một trong số các cách thức ở trên, dưới đây là tất cả các giấy tờ quan trọng mà thí sinh cần chuẩn bị như:

 • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng theo mẫu của trường. 
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh mới tốt nghiệp THPT).
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 04 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • 01 hồ sơ HSSV (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch đã điền đủ những thông tin cần thiết, có đóng dấu xác nhận của địa phương.
 • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của thí sinh ở phần người nhận.

Với những chia sẻ ở trên chắc hẳn các bạn sẽ nắm rõ thông tin về “Mức học phí ngành xét nghiệm y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn”. Nếu bạn có đam mê cũng như ước mơ để theo đuổi chuyên ngành xét nghiệm y học hoặc có bất cứ thắc mắc gì về thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì có  thể liên hệ về Ban tư vấn tuyển sinh theo số Hotline để được nhà trường giải đáp cụ thể hơn: 0287.1060.222 – 093.851.9898 – 096.152.9898

Rate this post

About The Author